HomeGóc Tư VấnLông mày rồng là tốt hay xấu? Xem tướng người có lông...

Lông mày rồng là tốt hay xấu? Xem tướng người có lông mày rồng

Lông mày không chỉ giúp tạo ra giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có thể nói lên được vận mệnh tương lai của một người. Người sở hữu dáng lông mày rồng được đánh giá là tướng mày đại quý, không phải ai cũng có thể may mắn sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Lông mày rồng là như thế nào?

Lông mày rồng, chân mày rồng hay còn gọi là long mi, đặc điểm của tướng mày này là sợi mày dài, bóng bẩy, hơi thưa, đầu lông mày nhỏ, mảnh, thanh tú nhưng đuôi lại có phần rậm thô và cao hơn đầu chân mày.

Lông mày rồng là như thế nào?
Lông mày rồng là như thế nào?

Xem tướng người có lông mày rồng ở nam và nữ

Mỗi người sở hữu cho mình đôi lông mày khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nam và nữ sở hữu lông mày rồng sẽ có những đặc điểm như sau:

Lông mày rồng ở nam

Đàn ông sở hữu lông mày rồng sẽ có tính cách và vận mệnh như sau:

 • Tính cách: Họ có tính cách hoà đồng, phóng khoáng và rất tốt bụng. Họ cũng rất hay giúp đỡ những người gặp khó khăn. Khi giúp đỡ được nhiều người, họ càng cảm thấy hạnh phúc và không cần sự báo đáp. 
 • Sự nghiệp: Đường công danh của những quý ông này rất tốt, vì sự cẩn thận của mình mà họ gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Người này được quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều. Nam giới sở hữu tướng mày này thành công một phần nhờ vào sự kiên trì cùng với sự thông minh tài ba.
 • Tình duyên: Những quý ông này thường là người lãng tử, thích trêu hoa ghẹo nguyệt. Họ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, ấn tượng nên luôn thu hút rất nhiều phụ nữ. Trong tình yêu, họ chưa đủ bao dung nên phải trải qua nhiều mối tính mới tìm được người tâm đầu ý hợp.

Lông mày rồng ở nữ

Phụ nữ sở hữu dáng lông mày rồng có những đặc điểm như sau:

Lông mày rồng ở nữ
Lông mày rồng ở nữ
 • Tính cách: Nữ sở hữu dáng lông mày rồng đa phần có vẻ ngoài xinh đẹp. Ở họ luôn toát ra vẻ quyến rũ đối với người đối diện. Không chỉ sở hữu thần thái ngút ngàn, họ còn là người có cả tâm hồn đẹp. Phụ nữ sở hữu chân mày rồng thường là người kiên cường, luôn mong muốn mang lại niềm vui, tiếng cười viên mãn trong hôn nhân.
 • Sự nghiệp: Họ không có nhiều mưu cầu, chỉ mong luôn hạnh phúc và vui vẻ trong công việc. Những người này ưa thích được cuộc sống bình yên, giản dị. Hay nói cách khác là họ không quá tham vọng. Tinh thần họ luôn lạc quan, yêu đời, một điều mà ít ai có được.
 • Tình duyên: Nữ giới mà sở hữu tướng lông mày rồng là người không may mắn gặp được sự hạnh phúc trong chuyện tình cảm. Họ là người nhạy cảm, luôn sống chân thành và rất dễ rung động. Hơn nữa, những người phụ nữ này sẵn sàng hy sinh tất cả chỉ để được bên cạnh và giúp đỡ cho người họ yêu. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của họ thì không được như mong đợi.

Khoảng cách giữa 2 chân mày rồng trong nhân tướng học

Khoảng cách giữa hai chân mày cũng mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Khoảng cách giữa hai chân mày dài cỡ 1 ngón tay trỏ: Dù đó là nam hay nữ thì họ đều sống rất hoà đồng, vui vẻ. Dù làm công việc nào cũng thể hiện sự nổi trội nhất.
 • Hai chân mày này cách nhau cỡ 1 đốt rưỡi ngón tay trỏ: Đa phần những người sở hữu tướng chân mày này là người tài trí vẹn toàn. Họ cực kỳ có bản lĩnh và tự tin về bản thân. Đây là những người dù chuyện gì xảy ra cũng không nản lòng. Luôn nỗ lực hết mình để đạt được thành công. Không chấp nhận số phận, luôn sống và nỗ lực cả quá trình.
 • Giữa hai chân mày khoảng cách quá rộng: Nếu khoảng cách của hai chân mày quá rộng, thì đây thường là người thiếu kiên nhẫn. Vì vậy mà họ thường bỏ qua những cơ hội tốt. Đồng thời, bởi tính cách hậu đậu nên việc gì làm cũng không hoàn hảo.

XEM THÊM:
Lông mày quỷ là gì? Tướng tốt hay xấu?

Lông mày sư tử có ý nghĩa gì: Tính cách, sự nghiệp, vận mệnh ra sao?

Tướng đàn ông lông mày đứt đoạn có phải người máu lạnh

Luận đoán vận mệnh lông mày rồng cần đi với các yếu tố gì?

Lông mày là 1 trong 5 ngũ quan, để đoán được vận mệnh của một người thì ngoài nhìn vào lông mày thì những nhà nhân tướng học còn cần dựa vào đặc điểm của các bộ vị còn lại:

Về mắt

Tướng mày rồng khi kết hợp với mắt đẹp thì vận mệnh càng thêm tốt và thuận lợi, một số đặc điểm của tướng mắt đẹp như sau:

Tướng mày rồng khi kết hợp với mắt đẹp
Tướng mày rồng khi kết hợp với mắt đẹp
 • Mắt hẹp và dài: Kiểu người thông minh, tài hoa.
 • Mắt có lòng đen, lòng trắng phân minh rõ ràng: Người có tính cách trầm ổn, ngay thẳng, chính trực và không lòng vòng, sự nghiệp có nhiều bước phát triển.
 • Ánh mắt trầm ổn và sáng: Người có thể chất tốt, sống thọ, có nhiều hoài bão, khả năng giao tiếp khéo léo, đạt được nhiều những thành công nhất định trong sự nghiệp.
 • Mắt gặp tai ương không mờ: Điều này thể hiện dù gặp phải những chuyện buồn, biến cố lớn hay khó khăn xảy ra, mắt vẫn giữ được độ sáng, giữ nguyên thần sắc, điềm tĩnh, không lộ vẻ sợ hãi hay quá u buồn. Người với đôi mắt có đặc điểm này tính cách phi phàm, sẽ gặt hái được nhiều thành công.
 • Mắt sáng mà không lộ: Mắt nhìn vào lúc nào cũng đầy sinh khí, như có tia sáng phát ra từ tròng đen. Đây là người giàu nghị lực, có tinh thần quyết tâm, tài năng và trí tuệ hơn người.

Ngược lại, mặc dù sở hữu dáng lông mày rồng nhưng lại có tướng mắt xấu thì vận mệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Tướng mắt xấu bao gồm một số đặc điểm như:

 • Mắt có nhiều tia máu đỏ: Đây là nói về những người bẩm sinh đã có nhiều tia máu đỏ trong mắt (không phải những người thường phải làm việc nhiều với máy tính, thức khuya…). Những người với đặc điểm này tính cách khá hung dữ, một số trường hợp còn có ý nghĩa âm mưu hãm hại, trộm cắp, thậm chí là giết người.
 • Mắt hay hướng lên trời hoặc nhìn xuống đất khi nói chuyện: Những ai có hành vi nhìn xuống đất khi nói chuyện thường có tính cách tự ti, lòng dạ nham hiểm, ngang ngạnh, dễ suy tính âm mưu hại người khác. Với người mà mắt hay hướng lên trời thì nói chuyện hay tự cao tự dại, có tính đa nghi, do dự và thiếu quyết đoán.
 • Mắt đảo lia lịa: Khi giao tiếp với người khác, mắt hay đảo lia lịa chứng tỏ người này tâm địa bất chính, đang nói dối, không thẳng thắn, bịa đặt nhiều chuyện.
 • Mắt nửa nhắm nửa mở khi nói chuyện: Có thể gặp phải nguy hiểm đến tính mạng.

Về mũi

Nếu sở hữu dáng mũi có những đặc điểm này, nam và nữ có tướng mày rồng sẽ rất tốt:

Lông mày rồng kết hợp dáng mũi đẹp
Lông mày rồng kết hợp dáng mũi đẹp
 • Cánh mũi đầy đặn: Là quý tướng, người này có tấm lòng lương thiện, bao dung, có mối quan hệ xã hội tốt, sự nghiệp phát triển, có thể gây dựng thành nghiệp lớn. Họ là những người thông minh, khả năng quản lý tài chính tốt và thu hút được nhiều người khác giới.
 • Mũi to: Mũi chiếm tỷ lệ lớn trên khuôn mặt. Người có tướng mũi to có tính cách độc lập tự chủ rất mạnh mẽ, ý chí xây dựng sự nghiệp cao. Dù làm bất cứ việc gì họ cũng sẽ luôn suy nghĩ tích cực, nỗ lực và có khả năng phân tích, nắm bắt cơ hội tốt. Người này có tính cách hào sảng, phóng khoáng, nhiệt tình với bạn bè, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Bởi vậy họ có nhiều bạn bè, được mọi người quý mến và tín nhiệm.
 • Lỗ mũi nhỏ, kín kẽ: Là người thận trọng, cẩn thận, thông minh, trước khi hành động luôn suy tính kỹ càng. Họ có tầm nhìn xa, tính cách quyết liệt và rõ ràng, biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng người khác.
 • Sống mũi rộng: Người này có lối sống tích cực, lạc quan, có niềm tin và nghị lực, nỗ lực xây dựng sự nghiệp lớn, phù hợp trở thành lãnh đạo một số lĩnh vực.

Tướng mày rồng nếu kết hợp với mũi xấu, vận mệnh chủ nhân cũng bị ảnh hưởng tiêu cực: 

 • Sống mũi nổi gồ: Với đặc điểm, trên sống mũi có nổi gồ nhô cao lên, đây thường là kẻ tiểu nhân thâm hiểm, suy tính sâu xa, tham vọng và có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích.
 • Sống mũi thấp, lõm: Người này ý chí thiếu kiên định, không có ý chí cầu tiến trong công việc, họ lười biếng, chỉ thích hưởng thụ mà không muốn lao động vất vả, muốn dựa dẫm vào người khác và thiếu trách nhiệm. Trên phương diện tình duyên, rất dễ bị người khác lừa gạt…
 • Mũi diều hâu: Người này có tính cách cố chấp, nhiều mưu mẹo, luôn làm mọi cách để đạt được mục tiêu của bản thân, kể cả những thủ đoạn không chính đáng, vì vậy mà dễ bị người xung quanh ghét bỏ.

Về tai

Người có tướng tai đẹp mà còn có dáng lông mày rồng thì vận thế sẽ vô cùng tốt đẹp. Tai đẹp có những đặc điểm nhận biết như:

Người có tướng tai đẹp mà còn có dáng lông mày rồng thì vận thế sẽ vô cùng tốt
Người có tướng tai đẹp mà còn có dáng lông mày rồng thì vận thế sẽ vô cùng tốt
 • Tai đầy đặn, dái tai dài và tròn trịa: Người này có xuất thân cao quý, được nuôi dưỡng và chăm sóc trong điều kiện tốt. Người này thường tài hoa, thông minh, sức khoẻ tốt, sống thọ, nhân duyên tốt đẹp, dễ thăng tiến và được bổ nhiệm vào các vị trí cao trong sự nghiệp.
 • Tai áp sát đầu: Tai không bị vểnh ra mà áp sát vào đầu, nhìn đối diện mặt sẽ khó nhìn thấy tai. Đây thường là người thông minh lanh lợi, trầm tính ít nói, làm việc nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao, hay giúp đỡ người khác. Họ dám phá cách khỏi những khuôn mẫu truyền thống, nghĩa ra các ý tưởng mới, có thể phát triển sự nghiệp thành công.
 • Tai cứng cáp, có thành quách, luân quách rõ ràng: Là người thông minh, hiểu biết rộng.
 • Tai cao hơn mắt: Thông minh xuất chúng, giao tiếp khéo léo, có tài hùng biện nên thành tích trong học tập xuất sắc, được thừa kế sự nghiệp cha ông để lại hoặc tự mình lập nghiệp. Họ có khả năng trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi.
 • Tai mọc lông tơ: Người này thông minh và hiếu học, có quý nhân giúp đỡ, dễ dàng đạt được địa vị cao trong xã hội, danh tiếng vang xa. Họ có sức khỏe tốt, sống thọ.

Tương tự, mày rồng nếu đi kèm với tướng tai xấu thì vận mệnh cũng sẽ ảnh hưởng:

 • Màu sắc tai xỉn, tối hơn da mặt: Chủ nhân bần hàn, không lập được công danh
 • Vành tai quá mỏng: Người sống hà tiện, bần hàn.
 • Vành tai mà có thành quách không phân minh thì tiền của không giữ được, phát tán. Tai mỏng, mà lại hướng về phía trước thì gia sự điền sản bán hết.
 • Vành tai lộn ngược, không ngay ngắn thì không có nhà để ở. Tai trái, tai phải, cái to cái nhỏ, thì dễ gặp tai nạn, không được may mắn.

Về miệng

Tướng mày rồng mang các đặc điểm về miệng sau sẽ có vận mệnh tốt:

Lông mảy rồng kết hợp với dáng miệng tốt
Lông mảy rồng kết hợp với dáng miệng tốt
 • Đường nét môi rõ ràng, có góc cạnh: Chủ nhân có lối sống tích cực, lạc quan, thân thiện, vui vẻ, vận thế tốt đẹp.
 • Màu môi hồng nhuận hoặc đỏ tươi: Người này khỏe mạnh, khả năng giao tiếp tốt.
 • Tướng miệng vuông vắn, to rộng, có góc cạnh: Đây là người trường thọ mà cao quý. Hình dáng miệng giống như chiếc cung là tướng cách của người phú quý. Miệng rộng, dày, thể hiện là người giàu có, phúc đức.
 • Khóe miệng hướng lên: Là người tích cực, nỗ lực và ham học hỏi, hào phóng, các mối quan hệ tốt đẹp, được quý nhân phù trợ.

Ngược lại, những dáng miệng sau đây được đánh giá là xấu:

 • Đường nét môi, miệng không rõ ràng: Thường sống lười nhác, làm việc qua loa đại khái, không có chí tiến thủ, chỉ thích hưởng thụ, tiêu xài lãng phí, dễ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.
 • Môi thâm tím đen: Sức khoẻ kém, thường xuyên mắc bệnh, vận khí kém, cần cẩn trọng đề phòng tai nạn ngoài ý muốn.
 • Miệng lệch, răng đen, môi thâm, miệng rủ xuống như thuyền úp, ăn nói lỗ mãng là người cô đơn, nghèo khó, hay bị người đời khinh bỉ, mang tai tiếng và gặp tranh chấp cãi vã. Răng mà hô là người hồ đồ, ăn nói khiếm nhã, thiếu tinh tế, hay vị tranh chấp cãi vã.
 • Khoé miệng trễ xuống: Là kiểu người bảo thủ, cố chấp, đối nhân xử thế vụng về.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có những thông tin về tướng lông mày rồng. Nếu bẩm sinh đã sở hữu tướng lông mày rồng thì xin chúc mừng bạn. Hãy cố gắng và phát huy điểm mạnh của mình để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -spot_img

Bài Viết Nổi Bật

error: Content is protected !!