HomeGiữ DángNhững tiêu chuẩn để đánh giá số đo vòng 3 chuẩn của...

Những tiêu chuẩn để đánh giá số đo vòng 3 chuẩn của phụ nữ

Để đánh giá số đo vòng 3 chuẩn thì cần dựa trên nhiều yếu tố. Nhưng đó là những yếu tố nào thì cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Đẹp chuẩn Y Khoa nhé!

Tiêu chí đánh giá số đo vòng 3 chuẩn

Tiêu chí đánh giá số đo vòng 3 chuẩn
Tiêu chí đánh giá số đo vòng 3 chuẩn

Để đánh giá một vòng 3 hoàn hảo hay chuẩn sẽ dựa trên kích thước và dáng mông. Theo các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng thì kích thước vòng 3 chính là tiêu chí hàng đầu đánh giá xem vòng 3 có chuẩn hay không. Một vòng 3 chuẩn của nữ không chỉ là có số đo khủng mà còn phải hài hòa cân đối với cơ thể. 

Số đo vòng 3 được coi là chuẩn nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

 • Kích thước vòng 3 phải lớn hơn kích thước vòng 1 4cm và lớn hơn vòng 2 khoảng 24cm
 • Tỉ lệ cân đối giữa số đo vòng 2 và vòng 3 là 0,618. Đây được coi là tỷ lệ vàng của cơ thể. 

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn với chiều cao

 • Vòng 1 (Vòng ngực)

Công thức tính vòng 1 dựa trên chiều cao: Vòng 1 = Chiều cao/2 + 2 (cm)

Công thức chuẩn là vòng 1 = ½ chiều cao nhưng kết quả có thể nhỏ hoặc lớn hơn 2cm thì vẫn được coi là chuẩn.

 • Vòng 2 (Vòng eo)

Công thức tính vòng 2 dựa trên chiều cao: Vòng 2 = Chiều cao/2 – 22 (cm)

Vòng eo được tính ở điểm nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Số đo vòng 2 được coi là chuẩn khi nhỏ hơn vòng ngực 20cm và nhỏ hơn số đo vòng mông khoảng 24cm. 

Ngoài ra, nếu tỷ lệ số đo vòng eo/ số đo vòng mông = 0.618 thì sẽ được coi là tỷ lệ vàng. Người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe là người có tỷ lệ thân hình lý tưởng này. 

 • Vòng 3 (Vòng mông)

Công thức tính vòng 3 chuẩn: Vòng 3 = Vòng 2/ 0,618 = (Chiều cao/2 – 22)/ 0,618

Vòng mông sẽ được đo ở điểm lớn nhất của mông. Vòng mông đẹp sẽ lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là sẽ lớn hơn vòng 2 24cm. Ngoài yếu tố số đo thì mông đẹp phải có cả những yếu tố như nở nang, tròn đày, cân đối, săn chắc, không chảy xệ và cần phải cân xứng với tỉ lệ cơ thể. 

Lưu ý khi đo số đo vòng 3

Một vài lưu ý khi đo vòng 3
Một vài lưu ý khi đo vòng 3

Vòng mông sẽ được đo ở xung quanh phần rộng nhất của cả hông mà mông. Nếu muốn đo được số đo chuẩn, thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chuẩn bị một chiếc gương toàn thân: Gương toàn thân có thể giúp bạn xác định chính xác vị trí đo và biết được thước dây có đều không, có bị xoắn không. 
 • Không mặc quần quá dày hoặc sử dụng đồ lót mỏng: Nếu mặc quần áo quá dày thì sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đo. Bạn chỉ cần cởi quần áo bên ngoài, không nhất thiết phải cởi toàn bộ. 
 • Đặt hai chân sát lại với nhau: Hai chân không nhất thiết để quá sát vào nhau nhưng cũng không nên để hai chân cách nhau quá xa. Kết quả đo được có thể lớn hơn số đo thực tế nếu bạn để hai chân rộng bằng vai.
 • Xác định vị trí đo chính xác: Vị trí chính xác là vị trí mà hông bạn rộng nhất. Bạn có thể di chuyển lên xuống để tìm được chỗ rộng nhất. Mỗi người có một cơ thể khác nhau vì thế mà điểm đo của mỗi người cũng sẽ khác nhau. 
 • Giữ thước dây một bên hông: Không quan trọng bạn bắt đầu đo ở điểm nào mà điều quan trọng là khi bạn đưa được dây quanh hông, thì bạn vẫn giữ được đầu kia ở điểm đó. 
 • Kiểm tra trong gương: Nhìn lại vào trong gương để chắc chắn dây đã quấn quanh người và dây không bị xoắn ở điểm nào. 
 • Đảm bảo dây ôm khít vòng mông: Không được để dây chùng xuống, hãy để dây song song với mặt sàn. Có thể nhét được một ngón tay vào giữa dây và mông để đảm bảo dây không quá chặt.  

Top các mỹ nhân sở hữu vòng 3 đẹp nhất Việt Nam

Angela Phương Trinh

Angela Phương Trinh
Angela Phương Trinh

Angela Phương Trình là cái tên đứng đầu danh sách mỹ nhân sở hữu vòng 3 đẹp tại Việt Nam. Theo chia sẻ gần đây nhất, cô nàng cho biết, vòng 3 của mình đã đạt đến con số 100. Cô đã phải kiên trì tập luyện, kết hợp với ăn uống khoa học lành mạnh thì mới có thể đạt được thành quả như vậy. 

Ngọc Trinh

Ngọc Trinh
Ngọc Trinh

Không thể không nhắc đến Ngọc Trinh. Cô được biết đến là mỹ nhân sở hữu đường cong quyến rũ và số đo vòng 3 tuyệt vời. Vòng 3 của cô nàng không chỉ nảy nở mà còn căng tròn, láng mịn. Đây chính là thành quả của quá trình tập luyện và ăn uống nghiệm khắc. 

Mai Ngô

Mai Ngô
Mai Ngô

Mai Ngô có chiều cao lý tưởng 1m73 với số đo 3 vòng: 88 – 64 – 101. Chính con số này đã giúp cô ghi danh trở thành một trong những mỹ nhân sở hữu vòng 3 đẹp nhất. 

Nhờ có vòng 3 nổi bật, cô nàng đã nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo áo tắm với nhiều phong cách khác nhau. Mai Ngô cũng chia sẻ kinh nghiệm để có được số đo như vậy chính là vận động, chăm sóc và sinh hoạt điều độ. 

Phương Trinh Jolie

Phương Trinh Jolie
Phương Trinh Jolie

Phương Trinh Jolie sở hữu vòng 3 95cm và vóc dáng hoàn hảo, gần như không có mỡ thừa. Mỗi khi xuất hiện cô nàng đều gây chú ý nhờ vòng 3 nổi bật và thần thái tự tin. 

Không chỉ có số đo vòng 3 tuyệt vời mà cô còn sở hữu vòng eo con kiến. Đặc biệt, cô nàng không cần phải ăn kiêng khắt khe nhưng nhờ luyện tập và chế độ ăn uống khoa học mà cô đã được số đo mơ ước. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được đâu là số đo vòng 3 chuẩn và cần những tiêu chí gì để xác định được xem đó là số đo chuẩn, đẹp. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể comment để chúng mình giải đáp hoặc có thể truy cập website: https://depchuanykhoa.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều cách làm đẹp nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các Social của Đẹp Chuẩn Y Khoa nhé: 

https://www.facebook.com/depchuanykhoavn/

https://band.us/band/89403886/

https://www.reddit.com/r/depchuanykhoa/

https://gab.com/depchuanykhoa

https://t.me/depchuanykhoa

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -spot_img

Bài Viết Nổi Bật

error: Content is protected !!