HomeGiữ DaBạn đã cách phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi đúng...

Bạn đã cách phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi đúng chưa?

Việc phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi đúng cách sẽ giúp bạn có phương án xử lý phù hợp hơn và từ đó tối ưu được hiệu quả điều trị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn luận về cách để phân biệt nám tàn nhang đồi mồi đúng cách nhé.

phân biệt nám tàn nhang đồi mồi,phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi,cách phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi

Phân biệt nám, tàn nhang, đồi mồi

Để phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi hiệu quả thì bạn phải hiểu được cách thức hoạt động và ngoại hình của từng loại. Nám, đồi mồi và tàn nhang đều là những đốm có màu nâu hoặc nâu đen thường xuất hiện ở trên mùn vai, gò má,…Vì kích thước cũng như hình dạng khác nhau nên thường tạo ra nhiều nhầm lẫn trong việc phân biệt.

Nếu như bạn cũng chưa thực sự nắm được sự khác biệt giữa chúng thì hãy tham khảo dưới đây:

Nám

Nám da là tình trạng da xuất hiện các mảng hoặc đốm nâu có sắc tố nhạt. Tình trạng này xảy ra do sự rối loạn sắc tố melanin của da, khiến cho chúng sinh sản bất thường. Nám da thường xuất hiện ở hai gò má, mũi, cằm, trán và môi. Nám sẽ thường được phân biệt dễ hơn so với tàn nhang và đồi mồi. Bên cạnh đó, các vùng nám cũng có kích thước lớn hơn.

Tàn nhang

Tàn nhang là tình trạng da xuất hiện các đốm nhỏ mọc rải rác trên da. Kích thước của tàn nhang thường tương đối nhỏ, có độ lớn bằng khoảng hạt mè hay đầu que tăm. Thông thường, tàn nhang thường có màu nâu hơi vàng hoặc màu nâu nhạt. Ngoài ra, tình trạng tàn nhang một phần là do sự tác động của tia mặt trời nên chúng thường xuất hiện tại những nơi như mặt, cánh tay, cổ,…

Đồi mồi

Đồi mồi là tình trạng da xuất hiện các đốm nhỏ có màu đỏ, đỏ nâu hoặc nâu đậm ở đuôi mắt, mu bàn tay, gò má, thường gặp ở những người đã có tuổi. Đồi mồi thường được chia ra thành 2 loại đó là đồi mồi nằm dẹp ở da, không nổi lên và thường có màu hơi nhạt. Loại còn lại là đồi mồi nằm nổi trên da giống mụn ruồi và màu thường đậm lên theo thời gian.

Phương pháp điều trị nám, đồi mồi, tàn nhang

Sau khi đã hoàn thành việc phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị những vấn đề trên.

phân biệt nám tàn nhang đồi mồi,phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi,cách phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi

Các phương pháp loại bỏ nám da

Điều trị nám bằng công nghệ cao

Công nghệ thẩm mỹ chuyên điều trị nám da phổ biến hiện nay là laser, peel da, đốt điện. Đây là các phương pháp điều trị nám bằng cách sử dụng kỹ thuật công nghệ tác động lên da từ đó giải quyết tình trạng nám da một cách dứt điểm.

Thuốc bôi ngoài da

Thuốc bôi ngoài da cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng. Các loại thuốc được dùng để giải quyết nám thường có các chất như axit azelaic, hydroquinone, tretinoin,vitamin, axit lactic. Các chất này có tác dụng làm mờ thâm, kháng viêm, dưỡng ẩm hoặc làm mềm mịn da. Phương pháp này được nhiều người dùng vị sự an toàn và hiệu quả kinh tế như nó không thực sự đem lại hiệu quả tốt nếu không được sử dụng thường xuyên và đúng các.

Các phương pháp loại bỏ tàn nhang

Công nghệ laser

Phương pháp điều trị tàn nhang bằng laser được ra đời đã đem đến cho sự đột phá trong công nghệ thẩm mỹ khuôn mắt. Với tần sóng cũng như chứa các chất đặc biệt, tia laser có khả năng phá vỡ các sắc tố melanin, từ đó loại bỏ được tàn nhang hiệu quả mà không gây đau đớn và tiết kiệm được thời gian.

Thuốc bôi ngoài da

Bên cạnh phương pháp trên, các loại thuốc có chứa hydroquinone cũng được nhiều người sử dụng trong việc điều trị tàn nhang.

Phương pháp điều trị đồi mồi

Công nghệ thẩm mỹ

Công nghệ thẩm mỹ được sử dụng để trị đồi mồi cũng đã khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ tại những nơi có uy tín để thực hiện.

Thuốc bôi ngoài da

Những loại thuốc bôi ngoài có chứa ellagic, axit kojic, retin-A… có khả năng điều trị đồi mồi. Nhưng trước khi sử dụng bạn nên hỏi trước ý kiến từ bác sĩ để tránh những rủi ro.

Cơ sở điều trị nám, đồi mồi, tàn nhang uy tín, chất lượng

Việc phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi là tiền đề để áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp và việc chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ là yếu tố quyết định cho kết quả mà bạn sẽ nhận được.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn có được một khuôn mặt rạng ngời không còn nám, tàn nhang, đồi mồi thì hãy đến ngay với thẩm mỹ viện quốc tế Medic Skin bởi:

phân biệt nám tàn nhang đồi mồi,phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi,cách phân biệt nám tàn nhang và đồi mồi

  • Các dịch vụ thẩm mỹ điều trị những tình trạng như nám, đồi mồi, tàn nhang hiện đại đều có mặt tại Medic Skin.
  • Các bác sĩ thẩm mỹ tại đây đều là những người có nhiều kinh nghiệm, uy tín hàng đầu trong ngành.
  • Các trang thiết bị phục vụ thẩm mỹ đều được đảm bảo tuyệt đối sự sạch sẽ, vô khuẩn, đảm bảo cho khách hàng một hành trình làm đẹp an toàn.

Medic Skin được đánh giá cao cả từ phía chuyên môn và khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Chính vì thế nên đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn trong việc làm đẹp. Mong rằng qua bài viết vừa rồi của Đẹp Chuẩn Y Khoa bạn đã nắm được cách phân biệt nám tàn nhang đồi mồi và còn chần chừ gì mà không tới ngay Medic Skin để làm đẹp nào.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -spot_img

Bài Viết Nổi Bật

error: Content is protected !!