Site icon Đẹp Chuẩn Y Khoa – Blog Chia Sẻ Kiến Thức Làm Đẹp Cho Phái Nữ

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt có thực sự an toàn?

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt có thực sự an toàn

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt có thực sự an toàn

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt là phương pháp giúp chị em lấy lại nét thanh xuân. Phương pháp này sử dụng dao kéo giúp kéo căng vùng da chảy xệ, giúp làn da trở nên mịn màng, căng bóng. Vậy phương pháp phẫu thuật căng da mặt có thực sự an toàn không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt là gì?

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt là phẫu thuật kéo căng da và cơ ở vùng mặt và cổ bị chùng nhão, chảy xệ. Đây là phương pháp hiệu quả và toàn diện nhất giúp phụ nữ trẻ ra vài tuổi. Phẫu thuật căng da mặt khắc phục các tình trạng như sau:

Mặc dù đây là phương pháp phẫu thuật xâm lấn với thời gian phục hồi lâu và có chi phí đắt đỏ, nhưng đó lại là một trong các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ đáng giá và ngày càng trở nên phổ biến. Phương pháp này mang lại hiệu quả trẻ hoá cao và kết quả giữ được bền vững trong vòng nhiều năm.

Phẫu thuật căng da mặt có thực sự an toàn?

Phẫu thuật căng da mặt có thực sự an toàn hay không còn tuỳ thuộc vào cơ sở làm đẹp và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nhiều trường hợp vì “tham rẻ” mà lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ chui với đội ngũ bác sĩ thiếu chuyên môn và đạo đức đã xảy ra những biến chứng khôn lường như: nhiễm trùng, sốc phản vệ,… Thậm chí tử vong.

Bên cạnh đó, kỹ thuật bóc tách da rất đau đớn, sau phẫu thuật bạn cũng cần thời gian nghỉ dưỡng để vùng mặt hết sưng, vết thương có thời gian lành lại. Do đó, khi thực hiện phương pháp này bạn không chỉ chuẩn bị chi phí mà còn cần chuẩn bị thời gian cho cuộc phẫu thuật.

Vậy phẫu thuật căng da mặt có thực sự an toàn không? Cũng giống như bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào khác, khi phẫu thuật da mặt cũng sẽ có rủi ro. Bạn sẽ có một làn da căng mịn, các nếp nhăn biến mất nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Tổng hợp những yếu tố giúp quyết định loại hình phẫu thuật căng da mặt

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến loại hình phẫu thuật căng da mặt:

Vùng da cần điều trị

Trước khi tiến hành phẫu thuật căng da mặt thì yếu tố quan trọng nhất chính là xác định được vùng da vùng mặt cần cải thiện, từ đó có thể tác động chính xác để làm săn chắc hoặc trẻ hoá da.

Đặc điểm khuôn mặt

Cấu trúc khuôn mặt đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định loại hình phẫu thuật căng da mặt nào sẽ được thực hiện. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành đánh giá tình trạng của xương, cơ mặt và các mô cùng lúc để quyết định kết quả thực tế có thể đạt được từ ca phẫu thuật và kết quả phẫu thuật có thể kéo dài trong bao lâu.

Độ đàn hồi của da

Đối với bất kì loại phẫu thuật căng da mặt nào, độ đàn hồi của da cũng như lượng collagen là những yếu tố quan trọng. Độ đàn hồi của da sẽ quyết định mức độ da có thể được kéo căng trong ca phẫu thuật mà không xảy ra rủi ro gì trong khi lượng collagen quan trọng trong việc đánh giá cấu trúc cơ thể có thể nâng đỡ da như thế nào sau ca phẫu thuật.

Phẫu thuật trước đó

Nếu bệnh nhân đã từng phẫu thuật hoặc thực hiện bất kỳ phương pháp trẻ hoá khuôn mặt nào trước đó thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xem xét lại rồi lên phác đồ điều trị phù hợp.

Thời gian nghỉ ngơi và hồi phục

Thông thường, bệnh nhân thường sẽ lựa chọn loại phẫu thuật căng da mặt dựa trên khoảng thời gian cần hồi phục và quay trở lại cuộc sống thường ngày khi thời gian nghỉ dưỡng của họ bị hạn chế bởi các mối ràng buộc công việc, xã hội và gia đình.

Tổng hợp những phương pháp phẫu thuật căng da mặt

Phẫu thuật căng da mặt là một thủ thuật kinh điển có từ đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, phương pháp này không thể duy trì được vĩnh viễn mà sau khi căng da được một thời gian thì da cũng sẽ lại tiếp tục bị trùng xuống. Hiện nay đang có các phương pháp phẫu thuật căng da mặt như sau:

Phẫu thuật căng da mặt truyền thống

Xem thêm: https://depchuanykhoa.vn/chia-se-bi-quyet-lam-sao-de-da-mat-cang-bong-tu-nhien-nhat/

Phương pháp này phù hợp với những người đang muốn căng da mặt hoàn toàn. Phẫu thuật căng da mặt truyền thống sẽ giải quyết được nhiều vấn đề lão hoá như da chảy xệ, nếp nhăn quanh miệng, vết chân chim quanh mắt, nọng hàm, mỡ thừa xuất hiện trên khuôn mặt. Với phương pháp này, việc phẫu thuật sẽ thực hiện trên vùng diện tích lớn trên khuôn mặt, vì vết rạch sẽ được thực hiện kéo dài từ thái dương ở đường chân tóc đến phía sau tai và cho tới phần da đầu phía dưới.

Phương pháp này được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn bộ, thực hiện bằng cách tách da và sắp xếp lại vị trí các mô và cơ nằm bên dưới. Sau khi loại bỏ phần da và mỡ thừa, da sẽ được sắp đặt lại. Đây là loại phẫu thuật căng da mặt xâm lấn nhất và đạt được hiệu quả đáng kể.

Phương pháp này phù hợp với những người trên 50 tuổi, những người có tình trạng da lão hoá nặng.

Phẫu thuật căng da mặt mini

Phương pháp này thường có thời gian phục hồi ngắn hơn và ít xâm lấn hơn so với phẫu thuật căng da mặt truyền thống. Các vết rạch ở phương pháp này ngắn hơn, kéo dài dọc theo đường chân tóc phía sau tai. Giúp làm săn chắc các mô mặt sâu bên trong, nâng cơ và mô quanh má để căn chỉnh lại hàm dưới và loại bỏ phần da và mỡ thừa không mong muốn. 

Phương pháp này được thực hiện dưới hình thức gây tê cục bộ, kết hợp với thuốc uống an thần. Được thực hiện bằng các kỹ thuật nội soi để hạn chế sẹo và đẩy nhanh thời gian hồi phục. Những bệnh nhân trẻ có các dấu hiệu lão hoá như hàm dưới và da chảy xệ thường lựa chọn phương pháp này.

Phẫu thuật căng da mặt phần giữa mặt

Căng da mặt phần giữa mặt sẽ giải quyết phần giữa khuôn mặt, từ xương gò đến má hàm, mục đích là để làm săn chắc phần mô dưới mắt. Vết rạch tương tự nhưng sâu hơn so với trường hợp phẫu thuật căng da mặt truyền thống sẽ được thực hiện. Phương pháp này phù hợp với những người muốn nâng cao gò má và không cần căng da cổ.

Với phương pháp này, bác sĩ cũng sẽ kết hợp độn má để làm cho xương gò má được rõ ràng hơn. Loại phẫu thuật này phổ biến đối với cả nam và nữ trong độ tuổi từ 30-40 tuổi muốn cải thiện phần cơ xung quanh má.

Phẫu thuật căng da cổ

Phẫu thuật căng da cổ tập trung vào vùng từ cằm đến xương quai xanh. Phương pháp này giúp căng da ở cổ và thu gọn cơ bên dưới. Đối với những người cảm thấy gương mặt phía trên đã hoàn hoả, tuy nhiên da cổ bị chảy xệ và xuất hiện các nếp nhăn trên da và hàm dưới sẽ tìm đến phương pháp này.

Phương pháp phẫu thuật căng da cổ cho phép thực hiện một vết rạch nhỏ ngay sau tai và phía dưới cằm thay vì vết rạch dài bắt đầu từ tai xuống tận phía dưới cổ. Những vết rạch này được sử dụng để hút mỡ thừa hoặc cắt da thừa.

Phẫu thuật căng da mặt ở vùng mặt dưới

Loại phẫu thuật này tập trung vào phần phía dưới của khuôn mặt, làm trẻ hóa phần dưới khuôn mặt. Mục đích của phẫu thuật là để loại bỏ nọng cằm ở khu vực này, nâng khóe miệng, giảm bớt rãnh mũi má và làm thon gọn hàm. Ở phẫu thuật này, vết rạch cũng sẽ được thực hiện xung quanh tai và đường chân tóc của bệnh nhân. Loại phẫu thuật này phổ biến với mọi lứa tuổi, những người có phần dưới khuôn mặt đang có dấu hiệu lão hóa.

Căng da mặt bằng chỉ

Đây là phương pháp nhanh và ít xâm lấn hơn, thay thế tiện lợi cho phương pháp phẫu thuật căng da truyền thống. Phương pháp này mất rất ít thời gian thực hiện và hồi phục hơn.

Căng da mặt bằng chỉ

Với phương pháp này, một loại chỉ đặc biệt sẽ được bác sĩ sử dụng để tạo những mũi khâu rất nhỏ dưới da nhằm nâng các cơ bên dưới. Một đầu của sợi chỉ sẽ được quấn lấy để tạo độ căng và nâng phần da bị chảy xệ cũng như định vị lại da và mô mặt sau phẫu thuật.

Phương pháp này thường được thực hiện mà không cần gây mê và sẽ không để lại sẹo nhìn thấy được. Cả quá trình phẫu thuật sẽ mất khoảng 2 tiếng. Phương pháp này phổ biến với những người trong độ tuổi từ 30 đến 40.

Một vài lưu ý khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật căng da mặt

Để phương pháp phẫu thuật căng da mặt được hiệu quả nhất bạn cần lưu ý những điều sau:

Exit mobile version