HomeGóc Tư VấnPhụ nữ cổ dài thì sao? Luận giải 12 tướng cổ phụ...

Phụ nữ cổ dài thì sao? Luận giải 12 tướng cổ phụ nữ

Cổ cao vừa vặn, tương xứng với đầu là tướng người cao quý, gặp nhiều sung túc và may mắn trong cuộc sống. Cổ quá dài và nhỏ là số bần hàn, nếu cổ lệch nữa thì tính cách vận mệnh chẳng ra gì. Vậy phụ nữ cổ dài thì sao? Cổ phụ nữ như thế nào là đẹp? Cùng tạp chí Đẹp chuẩn Y khoa luận giải 12 tướng cổ phụ nữ đoán chính xác vận mệnh, tính cách, tình duyên trong bài viết dưới đây.

Phụ nữ cổ dài thì sao?

Phụ nữ cổ dài toát lên thần thái sang trọng và quyến rũ. Cổ phụ nữ phải cao và tròn đầy, cân xứng với thân thể. Cổ dài mập mạp, vuông vức, cứng rắn như chim yến là tướng thọ, đại phú quý, bạch thủ thành gia, quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn. 

Đàn bà cổ ngắn, lòi xương là tướng hình phu khắc tử, cô độc goá bụa. Cổ dài nổi gân là người thô bạo, cộc cằn. Cổ dài mà nhỏ, khô gầy, cong vẹo là tướng bần hàn. Cổ dài mà gãy gập xuống là người nhu nhược, vất vả. Phụ nữ cổ dài quấn nhiều vòng tuy nghèo nhưng sống thọ, thanh cao.

Phụ nữ cổ dài thì sao
Phụ nữ cổ dài thì sao

Tuy nhiên, độ dài ngắn của cổ phải hài hòa với đầu và chiều cao cơ thể. Người xưa có câu “Người gầy cổ ngắn gặp tai ương/ Người mập cổ gầy tất yểu vong” để chỉ về sự bất hợp cách giữa độ dài cổ và tổng hòa cơ thể. Người béo cổ không nên dài, người gầy cổ không được ngắn. Nếu đi ngược lại nguyên tắc này thì ắt sẽ gặp nhiều không hay.

Trong nhân tướng học, phụ nữ cổ dài đi liền với các đặc điểm khác như độ to nhỏ của cổ, da cổ, xương cổ, dáng cổ… cũng thể hiện nhiều ý nghĩa thú vị về tính cách, vận mệnh. Vậy phụ nữ cổ cao thì sao?

 • Cổ dài hướng về phía trước là người điềm đạm, ôn hòa, khôn khéo nên được nhiều người yêu mến. Cuộc sống khá sung túc.
 • Phụ nữ cổ dài nhưng gập về phía sau là người mềm yếu, thiếu quyết đoán, cuộc đời nhiều gian truân.

Cổ phụ nữ như thế nào là đẹp?

Theo nhân tướng học, phụ nữ cổ cao ba ngấn là tướng cổ đẹp, mang mệnh giàu sang phú quý. Cổ cao ba ngấn có 3 đường ngấn chạy dài ngang cổ, không bị đứt đoạn. Làn da cổ mịn màng, tròn trịa và vuông vức. Không chỉ may mắn về tướng số, phụ nữ có cổ cao 3 ngấn còn quý phái , xinh đẹp. Người xưa có câu, “cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son” là người con gái sở hữu nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành”, vượng phu ích tử.

Giải đáp tướng số 12 tướng cổ phụ nữ

Dưới đây là luận giải 12 tướng cổ phụ nữ thường gặp:

Giải đáp tướng số 12 tướng cổ phụ nữ
Giải đáp tướng số 12 tướng cổ phụ nữ
 • Phụ nữ cổ nhỏ, dài là người bần tiện, nếu cổ lệch nữa thì tính nết, số mạng không hay ho gì.
 • Cổ ngắn, mập mạp là người không có nhan sắc, tính cách tầm thường nhỏ mọn. Vận mạng không được hanh thông.
 • Cổ chúi về phía trước không được quá lộ là người có tính nết chan hòa, phong nhã.
 • Tướng cổ ngả về sau là kẻ nhu nhược, sóng gió ập đến bất ngờ.
 • Tướng cổ dài, tròn như cổ hạc là cuộc sống khá yên bình. Nếu cổ mập và cả tương xứng với đầu như chim yến thì là tướng đại phú quý, tài lộc đầy nhà.
 • Phần sau cổ nổi ngấn thịt như bị thừa da biểu trưng cho cuộc sống sung túc, giàu có. Ngược lại, da cổ nhăn nheo là người trường thọ, sống lâu.
 • Tướng cổ dài vừa phải, vuông vức cho thấy chủ nhân được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống..
 • Tướng cổ dài mà nhỏ gầy, mảnh khảnh cả đời cơ cực, lam lũ. Cổ dài mà gãy gập về trước là người yếu đuối, nhu nhược, xoay sở chật vật với cuộc sống.
 • Người béo mập mà cổ dài thì làm ăn thua lỗ, thọ chưa đến 50 tuổi.
 • Phụ nữ cổ ngắn, trơ xương là tướng khắc phu, khắc tử, khổ vì chồng vì con, thường phải chịu cảnh cô độc khi về già..
 • Cổ lộ rõ gân xanh là người thô bạo, vũ phu. Tính tình nóng nảy cộc cằn. Hơi thở thều thào lộ rõ gân xanh là tướng nghèo hèn.
 • Có nốt ruồi trên cổ thường bị người khác sai khiến, sống phụ thuộc vào người khác.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết tướng phụ nữ cổ dài thì sao, cổ phụ nữ như thế nào là đẹp. Nhìn chung, cổ vừa vặn, tương xứng với mặt và đầu là tướng cổ đẹp nhất, số mệnh cao quý, gặp nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -spot_img

Bài Viết Nổi Bật

error: Content is protected !!