Site icon Đẹp Chuẩn Y Khoa – Blog Chia Sẻ Kiến Thức Làm Đẹp Cho Phái Nữ

Tướng lông mày trường thọ, khí huyết dồi dào

Sau 30 tuổi, nếu lông mày tự nhiên mọc dài (trên 3cm) thì đây là tướng lông mày trường thọ, khí huyết dồi dào, cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, tướng người sống thọ còn thể hiện qua nhiều đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt mà chỉ cần quan sát kỹ là sẽ nhận ra. Cùng tạo chí Đẹp chuẩn Y khoa điểm qua dấu hiệu tướng lông mày trường thọ trong bài viết dưới đây.

Tướng lông mày trường thọ và cách nhận biết

Lông mày dài và rậm từ xưa đã là được xem là tướng lông mày trường thọ. Đặc biệt, lông mày dài được khắc họa rất rõ nét trong các bức chân dung cổ. Cho đến tận bây giờ, nhiều nam giới vẫn tin rằng, sở hữu tướng lông mày trường thọ không chỉ giúp gương mặt rắn rỏi và khí chất hơn mà còn là dấu hiệu cho thấy cơ thể khỏe mạnh, thọ lâu trăm tuổi.

Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra có phải là sống thọ không?

Theo ghi chép của Y học cổ truyền Trung Quốc, trên lông mày có đường kinh dương minh, đại diện cho sự thịnh suy của khí huyết trong cơ thể. Bước vào độ tuổi từ sau 30 đến 40, cơ thể bắt đầu lão hóa, nếu lông mày rụng và thưa dần thì chứng tỏ khí huyết kém. Bạn phải kịp thời bổ sung và điều chỉnh chế độ sinh hoạt cũng như dinh dưỡng kịp thời để duy trì tuổi thọ, ổn định nhịp sinh học và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Sau 30 tuổi, lông mày mọc dài ra có phải là sống thọ không?

Ngược lại, sau 30 tuổi, lông mày đột ngột mọc dài ra (trên 3cm) là dấu hiệu tích cực cho thấy tướng lông mày trường thọ, cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông tốt. Các chuyên gia cũng chỉ ra mối liên quan mật thiết giữa lông mày với lá lách và dạ dày. Nam nữ lông mày dài chứng tỏ các cơ quan này vẫn khỏe mạnh, khả năng tiêu hóa tốt, khí huyết tràn đầy.

5 Đặc điểm của tướng người trường thọ thường thấy

Ngoài tướng lông mày trường thọ, những người sống lâu trăm tuổi thường có chung 5 đặc điểm dưới đây:

Lông mày dài

Lông mày mọc dài là dấu hiệu cho thấy khí thần mạnh mẽ, tinh thần tích cực, sức khỏe dồi dào. Đây là những yếu tố cơ bản để kéo dài tuổi thọ, sống khỏe sống lâu. Nếu trong giai đoạn từ 43 đến 52 tuổi mà lông mày bỗng nhiên mọc thêm vài sợi dài bất thường (trên 3 cm) thì đây là tướng lông mày trường thọ, tinh lực dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Mặt dài, tam đình cân đối

Theo đúc kết của các nhà nhân tướng học, những người sống thọ thường có khuôn mặt dài, tam đình có tỉ lệ cân đối. Trong đó, tam đình gồm thượng đình, trung đình và hạ đình. Khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, từ lông mày đến mũi là trung đình và từ mũi xuống cằm là hạ đình.

5 Đặc điểm của tướng người trường thọ thường thấy

Tuy nhiên, nếu trong tam đình có trung đình và hạ đình hơi dài thi đây vẫn được coi là tướng mặt người trường thọ. Ngược lại, nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì lại không được hưởng phúc thọ lâu dài.

XEM THÊM:
Đặc điểm tướng lông mày yểu mệnh, đoản thọ, nghèo khổ

Tướng phụ nữ lông mày dài quá mắt nói lên điều gì?

Lông mày mọc dài có ý nghĩa gì? Có điềm gì không?

Mắt dài

Mắt dài là một trong những đặc điểm thường thấy ở người thọ lâu trăm tuổi, sức khỏe vô biên. Muốn sống thọ thì mắt dài phải sáng, có thần, khí huyết vượng vì tuổi thọ con người không thể thiếu được sự vận hành lưu thông của khí huyết.

Mũi dài

Người ta nói rằng, mũi dài thì tuổi thọ cũng dài. Mũi là trung nhạc tung sơn, mũi dài thì tứ hà thông suốt, theo mệnh lý ngũ hành là phú quý dài lâu, phúc dày mệnh lớn, có tướng trường thọ.

Nhân trung dài

Nhân trung tượng trưng cho tuổi thọ con người, nhìn vào đây có thể luận đoán được mệnh yểu hay thọ. Nhân trung tuyệt đối không được phẳng và ngắn, với nam giới thì càng kỵ nhân trung không có góc nhọn.

Nhân trung dài là đặc điểm của tướng người trường thọ

Nhìn chung, tướng người trường thọ thường có nhân trung nhọn rõ ràng, sâu lõm xuống dưới. Nhìn từ phía chính diện phải thấy rõ hình dáng của nhân trung. Nhân trung mà dài, rộng, đầy đặn nhiều thịt thì ắt người này sống rất thọ.

Nếu xuất hiện tướng lông mày trường thọ hoặc một trong năm đặc điểm kể trên thì xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên, những kết luận trên chỉ mang tính chất tham khảo. Muốn cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, bạn phải chăm chỉ tập thể dục, uống nhiều nước, cười nhiều và hạn chế thức khuya, rượu bia, thuốc lá để đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

Exit mobile version