HomeGóc Tư VấnCô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì?

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì?

Có rất nhiều điều cần chuẩn bị trước ngày cưới. Đặc biệt, nhiều chị em không biết chuẩn bị gì để mang về nhà chồng nên dẫn đến tình trạng mang những vật dụng không cần thiết và những cái cần thì thiếu. Vậy cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì?

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì?Theo phong tục thì vào ngày làm lễ rước dâu, cô dâu sẽ mang theo vali đựng quần áo cùng một ít vật dụng về nhà chồng. Do quá trình làm lễ cập rập nên những đồ đạc cần có trong vali khi về nhà chồng chỉ sửa soạn vừa đủ để cô dâu dùng tạm vài ngày, bao gồm:

  • Quần áo ngủ 1-2 bộ.
  • Quần áo mặc hàng ngày 2-3 bộ.
  • Giày, dép đi hàng ngày mỗi thứ một đôi.
  • Quần áo hoặc váy đẹp 1 bộ để dùng hôm làm lễ lại mặt.
  • Bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm.
  • Quần áo lót 2-3 bộ.
  • Đồ mỹ phẩm, đồ tẩy trang, son môi.
  • Điện thoại, sạc điện thoại, máy tính laptop.
Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì?
Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì?

Những đồ dùng nào nếu cô dâu cần dùng ngay thì mang đi trước, những thứ nào chưa cần thiết có thể về lấy sau. Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa, cô dâu còn mang bên người tiền lẻ và kim khâu, nếu qua cầu qua sông thì rải tiền xuống để “mua đường” giải trừ điềm gở trên đường, còn kim khâu là để phòng hờ trong đêm động phòng.

Check list danh sách đồ cần chuẩn bị trước khi về nhà chồng

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Trước khi về nhà chồng, bạn nên chuẩn bị trước những đồ sau đây bỏ vào vali của bạn:

Chuẩn bị bộ quần áo ngủ

Một bộ quần áo ngủ thoải mái sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn, tạo cảm giác thoải mái khi đi ngủ. Bạn nên chuẩn bị 2-3 bộ quần áo ngủ để thay hàng ngày. Đặc biệt, một bộ quần áo ngủ thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ hơn mà không bị “lạ nhà”.

Chuẩn bị quần áo mặc hàng ngày

Sau đám cưới chúng ta sẽ trở về với cuộc sống hàng ngày, công việc,… Do đó, cần đem theo các trang phục hàng ngày để tiện thay. Nhiều cô dâu có thể mất tiền sắm sửa những trang phục mới. Nhưng việc này không cần thiết. Nếu như đồ cũ của bạn vẫn thoải mái và đẹp thì bạn không nhất thiết phải sắm đồ mới để tiết kiệm tiền.

Một đôi giày, dép quai hậu, dép đi hàng ngày nếu cần

Ai cũng cần đi lại bằng những đôi giày dép vừa vặn, thoải mái. Vì thế, bạn hãy nhớ mang những đôi giày đẹp nhất, vừa chân nhất của mình về nhà chồng để tiện đi lại thăm hỏi họ hàng những ngày đầu làm dâu nhé.

Bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Khi về nhà chồng, bạn nên đem theo chiếc bàn chải, khăn mặt, khăn tắm cá nhân riêng của bạn mà thường ngày bạn hay sử dụng. Hoặc nếu không, bạn có thể mua mới chúng nếu bạn nhớ được. Việc mang theo đồ dùng cá nhân khiến bạn cảm thấy tự tin hơn vì không phải chung đụng hay mượn người trong nhà chồng. Bởi chẳng có ai thích thú 100% khi chia sẻ những vật dụng cá nhân thiết yếu nhất của mình cho người khác.

Quần áo lót cứ thủ lấy 2-3 bộ

Khi về nhà chồng, các cô dâu nên mang theo những bộ đồ lót quyến rũ. Bởi vì, sau kết hôn, vợ chồng bạn sẽ cùng trải qua những ngày tháng vô cùng mật ngọt. Chuyện ấy cũng sẽ đều đặn hơn và tần suất dày lên. Ngoài ra, mang nhiều quần áo lót giúp bạn thay hàng ngày, giúp đảm bảo vệ sinh và tránh vi khuẩn tấn công vào cơ thể.

Đồ mỹ phẩm, đồ tẩy trang, son môi

Nếu như ngày thường bạn có nhiều phấn son trang điểm, nước hoa, kem nền thì bạn cũng nên cho chúng vào một chiếc túi nhỏ và mang hết chúng vào vali nhé. Các mỹ phẩm chăm sóc da, mặt nạ là những thứ cần thiết đẩy, da của bạn sau những ngày làm cô dâu, đang chứa rất nhiều độc tố bởi kem nền, kem lót,… hãy bắt đầu chăm sóc da của mình nhé.

Điện thoại, sạc điện thoại, máy tính laptop nếu cần

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Điện thoại, sạc điện thoại, máy tính laptop đều là những món đồ vô cùng cần thiết mà các nàng nhất định phải nhớ, đặc biệt là điện thoại giúp giữ liên lạc với mọi người. 

Dọn đồ về nhà chồng trước hay sau đám cưới

Trường hợp hai gia đình cách xa nhau, tỉnh này sang tỉnh kia hoặc thành phố này qua thành phố khác, việc thu dọn đồ chia thành nhiều lần là không hợp lý. Bạn có thể mang theo một lần trong ngày rước dâu nhưng chia làm 2 vali, vali nhỏ với những vật dụng theo danh sách ở trên nhằm dễ dàng cho cô dâu xách theo, còn vali với nhiều đồ dùng hơn thì nhờ người nhà mang giúp theo đoàn đưa dâu.

co-dau-can-chuan-bi-gi-truoc-khi-dam-cuoi
Dọn đồ về nhà chồng trước hay sau đám cưới

Xem thêm:

Nếu hai gia đình ở cùng một thành phố, việc di chuyển thuận lợi, dễ dàng về thăm nhà thường xuyên thì hôm rước dâu bạn chỉ cần mang theo các vật dụng cần thiết nhất còn những đồ dùng khác sẽ về lấy hôm làm lễ lại mặt hoặc những lần sau. Nhiều gia đình chồng kỹ tính, đi xem ngày tốt để rước dâu về, ngày tốt cho cô dâu bắt đầu cuộc sống mới được suôn sẻ, mà đồ đạc qua trước ngày đấy thì uổng công coi ngày.

Ai xách đồ cho cô dâu khi về nhà chồng?

Vào hôm làm lễ rước dâu, cô dâu nên nhờ một người thân hoặc bạn bè trong dàn phù dâu, tốt nhất là những người chưa có chồng mang giúp vali bỏ lên xe hoa. Trong quá trình xách cần phải kiêng kị những điều sau: Không ngoái đầu nhìn lại phía sau, không đặt, để vali chạm đất, không chuyền tay nọ sang tay kia nhằm tránh quan niệm “đứt gánh giữa đường” kém may mắn trong hôn nhân. Khi qua tới nhà trai, tiếp tục giúp cô dâu mang vali lên trước cửa phòng rồi tự cô dâu kéo vali vào trong.

Những món đồ theo phong tục cần chuẩn bị trước khi về nhà chồng

Theo phong tục từ thời xưa để lại, trước khi về nhà chồng, cô dâu sẽ cần chuẩn bị một số những món đồ sau để rải trên đường đi cũng như mang về bên nhà chồng. Những vật dụng cần chuẩn bị thêm như sau:

  • 9 Cây kim (loại kim khâu) bọc vào giấy rồi cho vào một túi vải nhỏ.
  • Tiền lẻ loại 1-2 nghìn cũng 9 tờ.

Hai thứ này theo phong tục các cụ để lại thì để rải trên đường khi qua cầu, qua sông thì vứt xuống để giải trừ điềm xui trên đường cũng như không để ma quỷ quấy rầy. Mỗi lần qua cầu, qua sông cô dâu sẽ ném 1 tờ tiền lẻ và 1 túi chứa kim là được. Nếu đoạn đường đi ngắn, thì có thể ném ở ngã 3 ngã tư. Nếu không ném hết thì bao giờ đi đâu rồi mang thả xuống sông là được.

Trên đây là giải đáp về cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Qua đó, giúp cô dâu mới về nhà chồng có thể chuẩn bị tươm tất nhất. Ngoài ra, bạn có thể hỏi thêm người lớn những món đồ chuẩn bị, do quan niệm của mỗi gia đình, địa phương khác nhau. 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -spot_img

Bài Viết Nổi Bật

error: Content is protected !!